Tìm Hiểu ĐTCL Mùa 9 Phiên Bản Mới Nhất 2023

Giới thiệu ĐTCL là gì?

ĐTCL là gì? phiên bản mới nhất mùa 9

Phiên bản ĐTCL mùa 9 đã chính thức ra mắt. Cùng nạp thẻ liên quân mobile tìm hiểu Đấu Trường Chân Lý mua 9 có gì HOT ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu ĐTCL là gì?

ĐTCL là viết tắt của Đấu Trường Chân Lý, một trò chơi chiến thuật theo lượt dựa trên game liên minh huyền thoại (League of Legends) được phát triển bởi Riot Games. Trò chơi này đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng người chơi trên toàn thế giới nhờ vào lối chơi độc đáo và sự thú vị.

Đấu Trường Chân Lý là một trò chơi chiến thuật theo lượt trong đó người chơi cố gắng xây dựng và nâng cấp một đội hình mạnh mẽ để đánh bại các đối thủ. Trò chơi này kết hợp các yếu tố của các trò chơi chế độ xếp hạng cùng với các yếu tố chiến lược để tạo ra một trải nghiệm chơi game độc đáo.

Giới thiệu ĐTCL là gì?
Giới thiệu ĐTCL là gì?

Bối cảnh game ĐTCL phiên bản mới nhất

ĐTCL diễn ra trong thế giới của Đấu Trường Công Lý, nơi các nhân vật từ nhiều vùng đất khác nhau đấu tranh cho sự chân lý của chính mình. Ngay trong tháng 9/2023 này Riot Games đã ra mắt phiên bản 9.5 mới nhất các bạn nhớ theo dõi nhé.

Đặc biệt là các game thủ yêu thích Liên Minh Huyền Thoại vì giờ đây chúng ta có thể chời game theo cách khác mà vẫn hấp dẫn và lôi cuốn như tựa game gốc.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi ĐTCL

Cùng nạp thẻ liên quân tìm hiểu chi tiết về cách chơi trong game Đấu Trường Chân Lý

Hướng dẫn chi tiết cách chơi ĐTCL
Hướng dẫn chi tiết cách chơi ĐTCL

Cách tải ĐTCL mùa 9 bản mới nhất

Bạn có thể tải ĐTCL mùa 9 chính thức từ trang chủ của Riot Games hoặc từ các nền tảng phân phối trò chơi khác như Google Play Store hoặc Apple App Store.

Cho đến hiện tại 9/2023 Đấu Trường Chân Lý chưa phát hành chính thức tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, các bạn nhớ fake ip vùng sang khu vực Âu Mĩ để tải nhé

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý

 1. Chọn nhân vật: Người chơi chọn nhân vật từ một vòng quay chung. Nhân vật này sẽ trở thành một phần của đội hình của bạn.
 2. Mua và nâng cấp nhân vật: Người chơi mua nhân vật từ cửa hàng và sử dụng họ để nâng cấp đội hình của mình.
 3. Chiến đấu: Các đội hình của người chơi sẽ đấu với nhau trong các trận chiến theo lượt. Người chơi cuối cùng còn nhiều máu nhất sẽ là người chiến thắng.

Luật chơi cơ bản

Luật chơi khá đơn giản nhưng lại rất khó để sắp xếp được đội hình như ý để mạnh nhất:

Qua mỗi vòng chơi người chơi thu thập tướng, trang bị theo hệ phù hợp hoặc yêu thích để tạo thành đội hình mạnh nhất, Mỗi trận thua linh thú sẽ bị trừ máu đến khi bằng 0 thì bạn sẽ thua và bị loại khỏi vòng chơi, cứ tiếp tục như thế, người thắng cuộc là người còn nhiều máu nhất sau tất cả các trận.

Các vòng chơi sẽ tính như sau

 • Giai đoạn 1: Khởi đầu và bạn có 1 tướng ngẫu nhiên và 3 vòng đấu với lính. Sẽ nhận được những vật phẩm ngẫu nhiên đầu tiên.
 • Giai đoạn 2: Gồm bảy vòng đấu với đối thủ. Nhiệm vụ của các bạn là lựa chọn tướng phù hợp sau mỗi vòng và mất ít máu nhất. ở vòng thứ 4 của mỗi giai đoạn sẽ có vòng đi chợ, các bạn được chọn 1 tướng và đồ đi kèm. sẽ ưu tiên người yếu nhất đi chợ đầu tiên và cuối cùng là người nhiều máu nhất.
 • giải đoan 3: sẽ tiếp tục như giai đoạn 2 người chơi sẽ đối đầu trực tiếp với nhau và chọn ra người nhiều máu còn lại nhất để đạt chiến thắng hạng 1.

Tài nguyên trong game ĐTCL

Tài nguyên là những vật phẩm, tài nguyên trong game Đấu Trường Chân Lý giúp bạn gia tăng sức mạnh và chiến thắng.

 • Vàng: mỗi vòng bạn sẽ được một lượng vàng nhất định để mua vật phẩm, hoặc bán tướng để mua tướng mạnh hơn.
 • Kinh nghiệm: mỗi trận đanh bạn sẽ được một lượng kinh nghiệm nhỏ, bạn cũng có thể dùng vàng mua kinh nghiệm.
 • Tướng: đây là đơn vị quan trọng nhất quyết định yếu tố thắng thua nên các bạn chú ý khi mua nhé, tướng thấp nhất là 1 sao và cao nhất là 3 sao.
 • Tích lũy hệ/ tộc: Đây là hiệu ứng khí bạn tích lũy các vị tướng cùng hệ tộc để nâng cáo sức mạnh đội hình.
 • Trang bị: các bạn sẽ có thể tăng sức mạnh cho các tướng bằng trang bị, phần lớn các trang bị được ghép từ 2 trang bị nhỏ. Sẽ có một số trang bị không thể ghép mà chỉ nhận qua hộp quà và công nghệ.

Giới thiệu các hệ trong Đấu Trường Chân Lý

Trong Đấu Trường Chân Lý, các nhân vật được chia thành các hệ và chủng tộc khác nhau, mỗi hệ và chủng tộc có những kỹ năng và bộ kỹ năng đặc biệt. Việc kết hợp các nhân vật từ cùng một hệ hoặc chủng tộc sẽ tạo ra những lợi ích đặc biệt.

Giới thiệu các hệ trong ĐTCL
Giới thiệu các hệ trong ĐTCL

Các Tộc khác trong DTCL mùa 9.5

Hay chú ý các Meta mới và cách ghép đội hình mới nhất. để có đội hình mạnh mẽ nhất

Tộc mới mùa 9

1. Bilgewater

2. Ixtal

Các hệ cũ:
 1. Demacia
 2. Freljord
 3. Ionia
 4. Noxus
 5. Shurima
 6. Piltover
 7. Targon
 8. Hư Không
 9. Zaun

Các Hệ khác trong DTCL mùa 9.5

Hệ mới mua 9
 1. Chinh Phạt
 2. Vua Hải Tặc
Các hệ cũ
 1. Can Trường
 2. Nữ Vương
 3. Bắn Tỉa
 4. Pháp Sư Đa Chú
 5. Hiệu Triệu Nhân
 6. Vô Pháp
 7. Dũng Sĩ
 8. Phù Thủy
 9. Đồ Tể
 10. Quân sư
 11. Thiên Tài
 12. Darkin
 13. Lãng Khách
 14. Đấu sĩ
 15. Thách đấu

Một số đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mùa 9

Các đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý thường thay đổi từ mùa sang mùa, vì vậy bạn nên theo dõi các cập nhật từ Riot Games và cộng đồng ĐTCL để biết được đội hình mạnh nhất trong mùa 9. Tuy nhiên, việc hiểu về cơ chế của trò chơi và tìm hiểu về các nhân vật và hệ/chủng tộc khác nhau sẽ giúp bạn tạo ra đội hình mạnh theo cách của mình.

Lời kết

Trên đây là giơi thiệu về ĐTCL mùa 9 các bạn nhớ theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới về tin tức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *